top of page

HANET Technology phát triển hệ thống kiểm soát Covid-19 tự động
Hệ thống sử dụng camera trí tuệ nhân tạo để quét mã QR trên ứng dụng điện thoại, đo thân nhiệt chỉ trong vài giây.

Tại Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số diễn ra ngày 11/12, hàng nghìn khách mời dự sự kiện đã được trải nghiệm Hệ thống kiểm soát y tế tự động do Hanet Technology thuộc Tập đoàn Công nghệ G-Group phát triển. Sản phẩm này hỗ trợ kiểm soát người ra vào diễn đàn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.


Được tích hợp với camera trí tuệ nhân tạo, hệ thống tự động chụp ảnh khách mời. Người tham dự khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid, sau đó chỉ cần đưa màn hình điện thoại hiển thị mã QR đến gần camera của cây khai báo. Ưu điểm của sản phẩm này là quét mã xử lý nhanh hơn nhiều so khai báo bằng bằng điện thoại thông minh.

Ngoài ra trong quá trình kiểm tra, camera của hệ thống cũng trực tiếp đo thân nhiệt. Nếu ghi nhận người tham dự đã xét nghiệm PCR âm tính, dữ liệu tiêm vaccine được cập nhật và thân nhiệt bình thường, cán bộ kiểm tra chỉ cần xác minh danh tính để hoàn tất khâu kiểm tra khách mời trước khi tham dự sự kiện.Trước đó, sản phẩm "Make in Vietnam" của Hanet Technology đã được vận hành thử nghiệm tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, đón nhận phản hồi tích cực của người dân về hiệu quả và tính tiện lợi trong giai đoạn cao điểm giãn cách xã hội.

Hệ thống này cũng quen thuộc với các tài xế di chuyển thường xuyên trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng. Trung bình mỗi ngày có khoảng 3.000 lượt phương khai báo y tế tự động tại điểm chốt ra vào Quảng Ninh. Các thủ tục khai báo được giản lược mà vẫn đảm bảo tính chính xác, đặc biệt giảm thiểu ùn ứ vào các giờ cao điểm.


"Hệ thống kiểm soát y tế tự động được phát triển với mục đích góp sức cho công cuộc phòng chống dịch, chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh. Hệ thống này đảm bảo an toàn cũng như giảm tải công việc cho các cán bộ tại nhiều điểm trực chốt kiểm dịch quan trọng", đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Trong thời gian tới, Hanet cho biết sẽ đưa sản phảm này vào triển khai rộng rãi ở nhiều địa phương và các khu vực như sân bay, bệnh viện, trung tâm thương mại... Đơn vị hy vọng sản phẩm công nghệ Make in Vietnam sẽ được ứng dụng nhiều hơn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tương lai.Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2021 năm nay mang chủ đề "Chuyển đổi số - động lực phục hồi và phát triển kinh tế" nhằm tìm ra các giải pháp số thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội thông qua hoạt động của các doanh nghiệp công nghệ.

Với sự tham gia của các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp, diễn đàn tập trung bàn về các giải pháp chuyển đổi số đột phá giúp các ngành, lĩnh vực phục hồi và phát triển bền vững sau đại dịch.


Comments


bottom of page